By | November 24, 2018
Spread the love

Nếu bạn là một người hay ra ngoài và muốn bảo mật thông tin máy tính của mình, khi rời khỏi máy tính  bạn muốn khóa nhanh  màn hình máy tính của mình một cách nhanh chóng bạn cần biết 2 cách khóa nhanh dưới đây. Việc khóa nhanh những giúp bạn có thể ngăn việc người khác sử dụng máy tính của bạn cũng như đảm bảo những thông tin trên máy tính không bị người khác biết được. Giúp dữ liệu của bạn được bảo mật an toàn hơn, không lo người khác có thể  nhòm ngó máy tính của mình khi bạn đi ra ngoài. Vậy cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng như thế nào?

Cách 1: Cách truyền thống nhất để khóa nhanh màn hình là bạn sử dụng tổ hợp phím “Windows + L”

Có thể nói đây là cách nhanh nhất để khóa màn hình, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím  “Windows + L” màn hình sẽ khóa ngay sau đó

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím ” Ctrl + Alt + Del” cũng có thể khóa nhanh màn hình máy tính,laptop

Sau khi bấm 3 tổ hợp phím trên, cửa sổ dưới đây sẽ hiện ra bạn chỉ cần bấm vào “lock this computer” là đã khóa được màn hình máy tính,laptop của bạn một cách dễ dàng rồi

Cách 3: Sử dụng  “shortcut” để khóa nhanh màn hình máy tính ,laptop

Sau khi cài các bước dưới đây chỉ cần nhấn vào biểu tượng   màn hình của bạn sẽ khóa ngay sau đó

Bước 1: Click chuột phải, chọn New —>Shortcut

Bước 2: Khi hộp thoại hiện ra, bạn gõ:”rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” rồi ấn Next

Bước 3: Hộp thoại này xuất hiện  tức là bạn sẽ đặt tên cho Shortcut. Bạn có thể đặt tên là” khóa màn hình” hoặc một cái tên bất kì nào khác sau đó  rồi nhấn finish để kết thúc.

Sau đó khi nhấn finnish màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng khóa màn hình.

Từ bây giờ bạn chỉ việc click shortcut vừa tạo ra thì màn hình desktop sẽ tự động khóa ngay lập tức.

Trên đây là 3 cách khóa nhanh màn hình khi bạn không sử dụng máy tính hoặc laptop. Đây chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích cho tất cả các bạn đang muốn bảo vệ máy tính, laptop của mình. Thật dễ dàng phải không nào?Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.