By | December 5, 2018
Spread the love

Internet Download Manager hay IDM là phần mềm hỗ trợ Download tốc độ tải file nhanh gấp nhiều lần bình thường, được nhiều người sử dụng. Ngoài ra IDM còn có thêm các công cụ tích hợp rất tiện lợi như: Hỗ trợ tải video, nhạc về máy tính thông qua thanh Download IDM, Resume khi kết nối bị lỗi khi mất mạng,…

Trong bài này Phanmemaz sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để (Resume) tiếp tục Download 1 file trên IDM khi máy tính găp sự cố mất mạng, hoặc mất điện,….

Khôi phục Resume Download bị ngắt do mất mạng

Thông thường liên kết tới File bạn tải về sẽ có 2 loại. Tính chất khác nhau và khi khôi phục Resume Download thì bạn cần biết.

Để xem được link này bạn mở IDM, nhấn chuột phải vào File đang tải => Chọn Properties. Nó sẽ ở phần Address như trong hình dưới đây:

Loại 1: Link tải về là 1 liên kết thay đổi liên tục.

Có nghĩa nó chỉ hoạt động trong một phiên truy cập, hoặc trong một thời gian ngắn.

Ví dụ như trong hình trên:

http://res-download-pc-te-vnno-zn-10.zadn.vn/hybrid/Zalo-18.8.2-win-x86.exe?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Loại 2: Link tải cố định. 

Ví dụ như link tải Cốc cốc:

https://files.coccoc.com/browser/coccoc_vi.exe

Bắt đầu Khôi phục Download

Sau khi bạn đã xem thông tin link Download file là dạng cố định hay thay đổi thì ta sẽ tiến hành khôi phục Download bị ngắt lỗi do mất mạng.

  • Trường hợp 1: Nếu là link dạng cố định thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Resume trên thanh công cụ của IDM, hoặc nhấn chuột phải chọn Resume Download.

  • Trường hợp 2: Nếu là link dạng thay đổi

Trong trường hợp này, sau khi quá trình download bị gián đoạn thì có thể link tải đã không còn hoạt động nữa. Khi đó, bạn nhấn Resume thông thường như ở trên thì có thể sẽ gặp thông báo lỗi, không thể tiếp tục Download.

Tuy nhiên, có cách để bạn lấy một link tải mới, và tiếp tục quá trình Download File đó mà không phải tải lại từ đầu. Bạn cần làm như sau:

Nhấn chuột phải vào File => Chọn Refresh Download Address. 

Bạn sẽ thấy mở ra trang mà bạn chọn tải File: Ví dụ như Mediafire hoặc Fshare, hoặc 4share,… Bạn nhấn vào phần Download thì quá trình tải File trên IDM sẽ tiếp tục từ thời điểm bạn bị mất kết nối.

Kết luận

Bằng cách trên bạn hoàn toàn có thể khôi phục resume quá trình tải File mà không cần tải lại từ đầu.

Lưu ý rằng một số Server tải File vẫn có thể lỗi và không thể Resume được. Tuy nhiên thông thường bạn hoàn toàn có thể Resume Download nhé!

Category: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published.