By | July 14, 2019
Spread the love

Bạn muốn mua một sản phẩm ở một cửa hàng trên Shopee. Tuy nhiên, bạn cảm thấy sản phẩm này đang để giá khá đắt và bạn muốn thương lượng giá với người bán. Lúc này, bạn hãy sử dụng tính năng trả giá của Shopee. 

Vậy, tính năng trả giá của Shopee là gì và cách trả giá trên Shopee bằng máy tính sử dụng trình duyệt web như thế nào? Cùng theo dõi những thông tin bên dưới để được giải đáp cụ thể nhé!

Tính năng trả giá trên Shopee là gì?

Trả giá là một trong những tính năng nổi bật của Shopee, được ra đời vào năm 2018, ngay sau khi ứng dụng này có mặt ở thị trường Việt Nam. Theo đó, tính năng này giúp người mua thương lượng giá sản phẩm đã niêm yết trực tiếp với người bán, để có cơ hội mua được sản phẩm với mức giá như mình mong muốn. 

Trả giá là tính năng nổi bật và riêng có của kênh mua sắm trực tuyến Shopee

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, không phải sản phẩm nào trên Shopee bạn cũng có thể trả giá. Bạn chỉ có thể thực hiện khi người mua đã bật tính năng trả giá đối với sản phẩm. Và chỉ được áp dụng khi người bán đồng ý với mức giá thương lượng của bạn. 

Tính đến thời điểm hiện tại thì trong các kênh mua sắm trực tuyến ở nước ta, chỉ có Shopee có tính năng này. Khi mua hàng ở các đối thủ cạnh tranh của Shopee như Lazada hay Tiki, bạn hoàn toàn sẽ không thể tìm thấy tính năng trả giá này. 

Vậy, cách trả giá trên Shopee bằng máy tính sử dụng trình duyệt web như thế nào? 

Thông tin đáng tiếc với bạn rằng, tính năng trả giá hiện chỉ được thực hiện bằng điện thoại, qua App Shopee. Còn khi sử dụng máy tính và đặt hàng qua trình duyệt web thì tính năng này vẫn chưa được hỗ trợ.

Do đó, thay vì hướng dẫn bạn trả giá trên Shopee bằng máy tính sử dụng trình duyệt web, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tính năng này bằng điện thoại, qua App Shopee nhé.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải và cài đặt App Shopee vào điện thoại của mình. Sau đó, đăng ký tài khoản Shopee và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Bạn tìm kiếm và chọn sản phẩm mình muốn mua, dùng mã giảm giá Shopee của magiamgia247. Sau đó, click vào biểu tượng tin nhắn ở cuối màn hình điện thoại, gần bên biểu tượng giỏ hàng và ô “Mua ngay”.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến ô chat trực tuyến với người bán. Ở phía trên phần chat, phía dưới hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ thấy ô “Trả giá”. Bạn click vào ô “Trả giá”.  

Bước 4: Ứng dụng sẽ hiện ra bảng thông tin bạn có thể chỉnh sửa, bao gồm số lượng mua và số tiền muốn trả. Bạn chỉnh sửa các thông tin này theo mong muốn của mình rồi click vào ô “Hoàn thành”.

Nhập số tiền muốn trả giá vào ô “Trả Giá”

Nhập số tiền muốn trả giá vào ô “Trả Giá”

Bước 5: Người bán sẽ nhận được yêu cầu trả giá của bạn. Việc của bạn lúc này là ngồi đợi xem người bán có đồng ý hay không với yêu cầu trả giá của mình

Bước 6: Nếu người bán đồng ý yêu cầu trả giá của bạn thì bạn tiến hành đặt hàng sản phẩm như cách thông thường.

Một số lưu ý khi trả giá trên Shopee

  • Đừng trả giá thấp quá so với giá bán. Ví dụ, người bán để giá sản phẩm là 200.000 VNĐ. Bạn không nên trả dưới 100.000 VNĐ. Vì tất nhiên, thao tác trả giá này của bạn sẽ có tỷ lệ nhận lời đồng ý rất thấp. 
  • Khi người bán đã không đồng ý với mức trả giá của bạn thì bạn không nên thực hiện tiếp thao tác trả giá cùng với mức giá ban đầu. Điều này sẽ làm mất thời gian cả bạn và cả người bán.
  • Khi người bán không chấp nhận mức trả giá của bạn thì đừng đưa ra những lời nói và cư xử không tốt với người bán. Hãy là người mua hàng văn minh. 

Kết luận

Như vậy, hiện tại, Shopee không hỗ trợ tính năng trả giá khi thực hiện mua hàng trên máy tính sử dụng trình duyệt web. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện bằng điện thoại thông qua App Shopee. Chúc bạn mua sắm vui vẻ và cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!