By | March 29, 2019
Spread the love

WinRAR là một trong những phần mềm giải nén trên máy tính hữu ích và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không giống như những phần mềm giải nến file thông thường khác, WinRAR cho phép khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình giải nén.  WinRAR có khả năng thay thế tất cả các công cụ nén khác hiện nay và nó hỗ trợ hầu hết các định dạng nén.

Bên cạnh việc giải nén, phần mềm còn tích hợp khả năng lưu trữ chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất. Bạn có thể sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ, thậm chí có thể quét virus cho các file cần giải nén. Chỉ với WinRAR, bạn hầu như có thể thay thế hết tất cả các chức năng của các ứng dụng giải nén và nén khác trên thị trường phần mềm hiện nay.

Các tính năng chính của phần mềm giải nén File WinRAR

  • Giải nén tức thì các file thực thi, file có dung lượng lớn
  • Lưu trữ file không giới hạn
  • Hỗ trợ hầu hết các định dạng nén phổ biến: RAR, ZIP, CAB, ARJ,TAR…
  • Cung cấp giao diện đồ họa dễ tương tác, dễ sử dụng
  • WinRAR cung cấp một số tính năng bổ trợ khác: Thiết lập mật khẩu, thêm lưu trữ và bình luận. Sửa chữa các file bị hỏng…
  • Nâng cao tỉ lệ nén lên đến 50% so với các phương pháp khác đặc biệt với các file dung lượng nhỏ

Download phần mềm WinRAR mới nhất tại đây

1. Hướng dẫn khôi phục dữ liệu trong các File nén bị hỏng

Bước 1: Mở giao diện phần mềm lên, chọn mục Tools và Repair Archive. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + R. Nhấn tiếp Browse để thiết lập tập tin lưu trữ. Nhấn OK để sang bước tiếp theo.

Bước 2: Sau khi nhấn OK, hệ thống chuyển sang công đoạn tự động tiến hành sửa lỗi file nén. Sau khi quá trình sửa lỗi xong, nhấn tiếp OK để hoàn thành quá trình sửa lỗi.

Việc khôi phục dữ liệu trong file nén bị hỏng sẽ giúp cho bạn không tốn nhiều thời gian hơn. Bạn sẽ không mất thời gian tải lại file trên internet. Ngoài ra, sử dụng cách khôi phục dữ liệu này sẽ giúp cho bạn không cài đặt thêm một phần mềm thứ ba.

2. Hướng dẫn chia nhỏ file nén với WinRAR

Bước 1: Để tiến hành nén và chia nhỏ file nén, bạn chọn thư mục mình muốn nén lại nhấn chuột phải kéo xuống dòng Add to Archive

Bước 2: Sau khi chọn <Add to Archive>, một cửa sổ sẽ hiện ra để thiết lập chế độ nén file. Nhấn điền tên của File nén vào thư mục Archive Name. Chọn <Archive Format> để chọn định dạng file nén,

Chọn <Split to volume, size> để đặt kích thước cho file nhỏ.

Bước 3: Sau khi nhấn OK, hệ thống sẽ tự động giải nén file ra nhiều phần khác nhau.

Việc chia nhỏ file nén giúp người dùng dễ dàng chia sẻ với bạn bè hoặc trên internet thông qua email hay các mạng xã hội khác do các file thường bị giới hạn về mặt dung lượng. Cách chia nhỏ file nén này làm cho thời gian nén file của bạn nhanh hơn và đỡ tốn thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published.