By | April 27, 2019
Spread the love

Trong quá trình làm việc, học tập hay giải trí đôi khi bạn cần phải chụp màn hình máy tính để chia sẻ thông tin cho người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Có rất nhiều cách để chụp màn hình máy tính của bạn mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm nào cả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài phương pháp chụp màn hình máy tính dễ dàng và hữu ích nhất cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

1. CÁCH CHỤP TOÀN MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Đối với những chiếc máy tính chạy trên nền tảng Windows 8 và Windows 10, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Windows” + “Print Screen”. Sau khi ấn hot key trên bạn sẽ thấy màn hình nháy 1 lần thông báo bạn đã chụp màn hình thành công. Bức ảnh sẽ được lưu tại thư mục: This PC => Pictures => Screenshots

Bước 1: Nhấn phím “Print Screen” ( hoặc Fn + Print Screen đối với một số máy).

Bước 2: Lưu ảnh chụp toàn màn hình lại. Ở bước này bạn mở công cụ Paint trên máy tính sau đó ấn tổ hợp Ctrl+V để dán ảnh vừa chụp vào công cụ và lưu ảnh bằng tổ hợp Ctrl+S.

2. CÁCH CHỤP CỬA SỔ CHƯƠNG TRÌNH PHẦN MỀM

Bước 1: Tại cửa sổ chương trình phần mềm ấn tổ hợp Alt+Print Screen 

Bước 2: Mở công cụ Paint trên máy tính làm theo cách 1 ở trên.

3. CÁCH CHỤP MÀN HÌNH BẰNG CÔNG CỤ SNIPPING TOOL

Bước 1: Mở công cụ Snipping Tool trên máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn New và nhấn giữ chuột trái để kéo thả vùng bạn muốn chụp màn hình, cuối cùng ấn tổ hợp phím Ctrl+S để lưu lại.

4. CÁCH CHỤP MÀN HÌNH BẰNG PHẦN MỀM Lightshot

Đây là công cụ khá tiện dụng để chụp ảnh màn hình máy tính. Ngoài khả năng chụp nhanh, Lightshot giúp bạn có thể khoanh vùng cần chụp bất kỳ. Thêm các hiệu ứng, tô màu, text vào ảnh chụp màn hình cực nhanh và tiện lợi.

Bước 1: Tải phần mềm Lightshot tại đây

Bước 2: Ấn vào biểu tượng công cụ dưới góc phải màn hình, giữ chuột trái và kéo thả để chọn vùng bạn muốn chụp. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+S để lưu lại.

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính đơn giản dành cho bạn. Hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của phanmemaz trong tương lai nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.