Hướng dẫn Mix nhạc với Virtual DJ chuyên nghiệp

Virtual DJ là một phần mềm tuyệt vời cho việc học làm thế nào để DJ với các tập tin âm nhạc kỹ thuật số như MP3. Ở đây, mình sẽ đưa bạn một vài hướng dẫn sử dụng Virtual DJ cơ bản.

Có bốn phần hướng dẫn sau: nhập thư viện của bạnđiều khiển cơ bảnchuẩn bị các bài hát và mixing.


Download Virtual DJ – Phần mềm Mix nhạc

Đầu tên bạn nhấp vào nút download để tải và cài đặt phần mềm:

Hướng dẫn sử dụng Virtual DJ


1. Nhập bài hát vào thư viện của bạn

Khi bạn mở Virtual DJ, bạn bắt đầu bằng việc tìm kiếm thư viện âm nhạc của bạn. Bạn sử dụng cây thư mục ở góc dưới bên trái. Nhấp chuột phải và chọn Virtual directory – Thư mục ảo. Tại thư mục đó bạn có thể thêm các bài hát bạn thích vào bằng cách kéo thả. Đây là cách hay, tương tự như bạn tạo một Playlist để dễ dàng mở nhạc.

2. Điều khiển cơ bản

Để sử dụng tốt Virtual DJ bạn nên kết hợp một số phím tắt. Dưới đây là 3 lệnh bằng phím tắt cần thiết:

 • Tab – chuyển đổi giữa sàn A và B
 • C – đánh dấu một điểm nhấn và chơi từ điểm cue
 • Space – Nút cách – chơi / tạm dừng.

3. Chuẩn bị bài hát

 1. Chọn hai bài hát với BPMS tương tự. Kéo một bài vào bên A, bài kia vào bên B .
 2. Nhấn nút Space và bài ở bên A sẽ bắt đầu chạy. Bạn sẽ thấy tần số nhạc chuyển động dạng sóng, với các dấu hiệu bên dưới. Bạn sẽ thấy rằng những dấu hiệu vượt qua trung tâm trong thời gian chạy nhạc. Nếu không (đôi khi việc phân tích tự động là một nửa nhịp ra), hãy nhấp vào nút BPM một lần và các dấu hiệu sẽ trượt vào vị trí.
 3. Nhấn nút cách Space để dừng bài hát . Bây giờ hãy thiết lập một điểm cue – điểm mà bạn muốn bắt đầu bài hát. Điểm Cue sẽ được Virtual DJ lưu lại, vì vậy bạn chỉ cần thiết lập chúng một lần cho mỗi ca khúc. Dưới tên của bài hát, bạn có thể thấy một dạng sóng nhỏ của toàn bộ bài hát. Nhấp vào đầu nó và nhấn nút cách để chơi và lắng nghe nhịp bạn muốn thiết lập của điểm khởi đầu. Tiếp tục nhấn phím Space, sau đó bấm vào các dạng sóng lớn, và kéo nó trở lại chính là điểm đúng, phù hợp với các điểm đánh dấu trung tâm. Bấm phím C và điểm Cue đầu tiên của bạn đã sẵn sàng!
 4. Các phím C có tác dụng khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp. Khi một ca khúc là dừng lại, C lập một điểm nhấn Cue. Khi bản nhạc đang dừng lại ở các điểm cue, nhấn C sẽ bắt đầu chạy (nó sẽ dừng lại khi bạn buông phím C). Khi nhạc đang được chơi, nhấp phím C sẽ dừng lại và đưa trở lại các điểm cue.
 5. Nhấn phím Tab, và bạn sẽ thấy boong B được đánh dấu và hoạt động. Bây giờ phím C và phím Space sẽ kiểm soát boong đó. Nghe ca khúc đó, chắc chắn rằng các dấu beat là OK, và thiết lập một điểm cue khởi đầu, lặp đi lặp lại phương pháp trên. Với hai ca khúc chuẩn bị, bạn đã sẵn sàng để pha trộn! Không nên tử bỏ nếu sản phẩm không hoàn hảo ngay lập tức – bạn sẽ nhanh chóng cải thiện và thực hành.

Mix – Sự pha trộn

 1. Nhấn Tab để boong A đang hoạt động. Giữ C để bắt đầu theo dõi, sau đó nhấn Space và bắt đầu. Bạn nên sử dụng phím Space, Nếu bắt đầu bằng cách giữ C có nghĩa là bạn có thể nhảy trở lại đúng với thời điểm cue của bạn nếu bạn thực hiện một sai lầm khi pha trộn.
 2. Ở trung tâm của các tầng là cross-fader . Trượt sang phải và bài ​​hát của bạn sẽ mờ dần, trượt nó trở lại để trả về. Thực hành cách kéo nó với con chuột!
 3. Đặt cross-fader lại ở trung tâm, sau đó nhấn Tab để kích hoạt boong B . Nhấp vào nút SYNC ở Deck B. Bây giờ nó được thiết lập để các BPM giống như các ca khúc mà bạn đang chơi. Đây cần 1 chút khéo léo. Nhấn C sẽ bắt đầu theo dõi tiếp theo của bạn từ các điểm cue, vì vậy hãy thử cách nhấn và giữ nó với nhịp của bài hát đầu tiên. Nếu hai bài nhạc không âm thanh khá đồng bộ với nhau, vẫn giữ C, bấm mũi tên PITCH . Với những bạn có thể di chuyển các track phía trước và trở lại để có được nó chỉ đồng bộ hóa với các đầu tiên. Các dấu beat màu xanh và màu đỏ nên thẳng hàng nhau.

      4.  Nhấp Space rồi buông C , và bạn cần phải có hai bài hát trong thời gian chơi với nhau.Với con trỏ, kéo fader chéo về bên phải để tan ra boong A . Vậy đó! Bạn cũng có thể phai ra boong A bằng cách sử dụng thanh trượt âm lượng, và bằng cách sử dụng các cao, trung bình và núm thấp – nhưng nó là tốt nhất để chơi với họ một khi bạn có các vấn đề cơ bản xuống.

Bạn sẽ phải thử nghiệm với Virtual DJ cho các bài hát mới. Hãy thử kết hợp các bài hát khác nhau và bạn sẽ sớm có được sản phẩm hay, độc lạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.