By | June 15, 2019
Spread the love

Trong quá trình sử dụng Wifi tại nhà đôi khi sẽ xảy ra một số vấn đề chẳng hạn như kết nối chậm, thậm chí tín hiệu còn bị ngắt và bạn không thể tiếp tục công việc của mình, điều này mang đến rất nhiều phiền toái không đáng có. C

ó rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập cũng như cường độ tín hiệu của WIFI nhà bạn, điển hình phải kể tới các lí do phổ biến như vị trí đặt router chưa phù hợp, sử dụng wifi liên tục khiến router bị nóng… hay đơn giản chỉ là wifi nhà bạn đang bị sử dụng chùa dẫn đến có quá nhiều người truy cập làm cho tốc độ wifi bị chậm đi rất nhiều.

Trong trường hợp đó, giải pháp dành cho bạn là nhanh chóng thay đổi mật khẩu wifi, điều này không chỉ khắc phục được tình trạng tốc độ đường truyền chậm do bị câu trộm wifi mà còn hạn chế được những rủi ro về an ninh mạng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự thay đổi mật khẩu wifi mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

1.Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda

Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda được sử dụng cho tất cả các loại router Tenda chẳng hạn như Wireless Tenda, Tenda F3 N3000, Tenda W311R…

 1. Truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với dãy IP 192.168.0.1. sau đó bạn nhập thông tin Username adminPasswordAdmin.
 2. Chọn tab Wireless -> Wireless Security sau đó nhập mật khẩu cho Wifi vào mục Security Key, nhấn OK để hoàn thành.

2. Cách đổi mật khẩu Wifi TP-Link

Router TP-Link là một trong những router phổ biến được nhiều người sử dụng. Thao tác thay đổi mật khẩu cho wifi TP-Link cũng rất đơn giản theo các bước sau đây.

 1. Truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ IP 192.168.1.1. Sau đó, bạn cũng nhập thông tin UsernameadminPasswordadmin.
 2. Chọn đường dẫn Wireless -> Wireless Security và nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.

3. Đổi mật khẩu Wifi FPT trên máy tính

Thao tác thay đổi mật khẩu Wifi FPT cũng hết sức đơn giản theo 2 bước cụ thể dưới đây.

 1. Mở trang web trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1, sau đó nhập thông tin UsernamePassword đều là admin.
 2. Khi giao diện mới xuất hiện, chúng ta sẽ bấm chọn mục Network -> Wifi -> WPA Key, đặt mật khẩu mới tại đây và nhấn Save để lưu thay đổi.

4. Hướng dẫn đổi Pass Wifi Linksys

Cũng tương tự như những modem trên để thay đổi pass cho wifi bạn cũng phải truy cập vào trang quản lý modem rồi mới tiến hành các bước thay đổi mật khẩu.

 1. Truy cập trang quản trị modem của Linksys mặc định là 192.168.1.1. Đăng nhập thông tin UsernameadminPassword cũng là admin.
 2. Wireless -> Wireless Security -> nhập mật khẩu mới vào mục WPA Shared Key.

Cách đổi mật khẩu Wifi Dlink

Các nhà mạng hàng đầu hiện nay như FPT, VNPT, Viettel thường sử dụng modem Dlink 600 và Dlink Dir 605L nên cách quản lý cũng như thay đổi mật khẩu Wifi cũng tương tự nhau.

 1. Truy cập địa chỉ IP trên máy tính qua trình duyệt với địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Nhập thông tin Usernameadmin Passwordadmin.
 2. Thực hiện Setup -> Network Settings -> Pre-Shared Key và nhập mật khẩu bạn muốn thay đổi tại đây.

Cách đổi mật khẩu Wifi IGate VNPT

Để tốc độ đường của Internet nhà bạn trở nên ổn định hơn, và tránh trường hợp bị sử dụng chùa thì việc thay đổi mật khẩu là hết sức cần thiết. Dưới đây là cách thay đổi mật khẩu wifi của modem IGate VNPT.

 1. Truy cập địa chỉ IP 192.168.1.1. Đăng nhập thông tin UsernamePasswordadmin  sau đó Login.
 2. Chọn Network Settings -> Wireless -> Security sau đó nhập mật khẩu mới vào WPA/WPA passphrase. Nhấn Apply để lưu lại.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Wifi modem Viettel

Một số Modem Wifi phổ biến của Viettel như TP-Link, Totolink, Alacatel đều có cách đổi mật khẩu tương tự như những Modem khác.

 1. Truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.100:8080, sau đó nhập UseradminPassword admin.
 2. Truy cập Basic settings -> Wireless Lan -> SSID Setting, nhấn Modify.
 3. Thay đổi mật khẩu tại mục Pre Shared Key.

Cách đổi mật khẩu Wifi modem VNPT Yes Telecom

Để thay đổi mật khẩu cho Wifi modem VNPT Yes Telecom cũng trải qua 2 bước đơn giản.

 1. Truy cập vào trang quản trị mạng IP 192.168.1.1. Đăng nhập với thông tin UsernameadminPasswordadmin.
 2. Thực hiện tiếp các thao tác để đổi mật khẩu Wireless -> Wireless Security Setup -> Pre Shared Key để nhập mật khẩu mới sau đó nhấn Apply Changes để lưu lại.

Đổi Pass Wifi modem Huawei VNPT

Với modem Huawei VNPT, các bạn có thể kiểm tra những thông tin quan trọng ngay ở mặt sau của modem.

 1. Truy cập vào địa chỉ IP 192.168.100.1, nhập tên AccountrootPasswordadmin.
 2. Truy cập vào WLAN -> WPA PresharedKey và nhập mật khẩu mới cho Wifi nhà bạn.

Trên đây là bài viết tổng hợp cách thay đổi mật khẩu Wifi dành cho một số modem và các nhà mạng phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn!