Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm diệt virus là công cụ cần thiết nhất trên mọi thiết bị công nghệ số hiện nay từ PC, máy tính bảng cho đến những chiếc Smartphone. Xuất phát từ nhiều lý do mà các loại virus ngày càng phát triển nhanh, trở nên tinh vi và nguy hiểm hơn rất nhiều, bởi vậy không ít người dùng công nghệ đang dành sự quan tâm đặc biệt trong việc bảo mật chiếc máy của mình một cách tốt nhất trước nguy cơ xâm hại từ các cuộc tấn công trên mạng thông qua virus và các mã độc. Vấn đề phát sinh ở đây là ngày càng có nhiều phần mềm diệt virus miễn phí được ra đời, nhưng bạn không biết phải lựa chọn chương trình nào để cài đặt cho chiếc máy của mình. Trong bài viết dưới đây Phanmemaz sẽ cung cấp cho bạn Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay, được đánh giá cao về chất lượng và mức độ phổ biến.

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus có nền tảng lâu đời nhất và hứa hẹn nhiều triển vọng với hệ thống an ninh được thiết kế chặt chẽ ngay cả trên cả phiên bản miễn phí này. Để bảo vệ hệ thống và các dữ liệu quan trọng người ta thường ưu tiên sử dụng Avast Free Antivirus. Ngoài ra, phần mềm này còn được tích hợp các tính năng chống thư rác Anti-Spam, bảo vệ theo thời gian thực và đặc biệt trên các thiết bị di động như ổ đĩa USB Flash. AFA được đánh giá là có khả năng quét theo yêu cầu nhanh nhất trong số các giải pháp chống virus hiện nay. Giao diện của phần mềm cũng rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Hiện tại, phần mềm có cả các phiên bản trên nền tảng Windows, MAC và cả Android.

AVG Anti-Virus Free Edition

AVG Anti Virus Free Edition được xem là phần mềm diệt virus nổi tiếng, phổ biến nhất hiện nay đến từ nhà phát hành AVG, được tích hợp những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Mặc dù là phần mềm diệt virus miễn phí nhưng AVG Anti Virus Free lại được tích hợp đầy đủ các tính năng, thậm chí còn phong phú hơn cả những công cụ trả phí khác trên thị trường, mang đến cho bạn một hệ thống với đầy đủ các chức năng quét và diệt nhiều loại virus cùng các phần mềm độc hại khác. Sở hữu giao diện làm việc trực quan tạo thuận lợi cho người mới bắt đầu, trong đó nổi bật nhất có lẽ là các chế độ quét virus khác nhau để có được lựa chọn phù hợp với từng hệ thống, phần mềm thực hiện quét máy tính trong thời gian nhanh nhất, phát hiện và báo cáo dữ liệu quét virus chi tiết nhất đến người dùng.

Kaspersky Free

Kaspersky Free cung cấp công cụ ngăn chặn các website, virus và các mã độc hại nhằm đảm bảo an toàn cho mọi dữ liệu trên máy tính của bạn. Kaspersky có khả năng loại bỏ các loại Malware và virus mới nhất trong thời gian thực. Đồng thời, Kaspersky sẽ tự động ngăn chặn một số mối nguy hại cho máy tính như virus tấn công từ bên ngoài, loại bỏ các phần mềm gián điệp trong khi bạn sử dụng Internet. Phần mềm này làm việc hiệu quả mà không hề làm giảm đi hiệu suất của hệ thống, tích hợp chế độ Game Mode giúp bạn tận hưởng trải nghiệm chơi game mà không bị gián đoạn. Thêm một ưu điểm nữa là sau khi cài đặt phần mềm bạn có thể quét dữ liệu máy tính ngay lập tức mà không cần phải khởi động lại máy tính như hầu hết các phần mềm anti virus hiện nay.

Sophos Home

Sophos Home là phần mềm bảo vệ các máy tính tại nhà, vậy nên đối với các máy tính được sử dụng trong gia đình thì phần mềm Sophos Home chính là giải pháp hoàn thiện nhất để bảo vệ dữ liệu cho máy tính của bạn khỏi sự lây nhiễm của các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp. Cũng giống như Kaspersky, Sophos Home không nhận diện virus dựa trên hành vi mà dựa trên công nghệ chống virus riêng được hãng này phát triển. Vì là phần mềm hướng tới người dùng là các thành viên trong gia đình nên, Sophos Home cung cấp tính năng quản lý từ xa, với tính năng này người dùng có thể theo dõi hoạt động của con cái khi sử dụng máy tính bao gồm cả việc theo dõi được các trang web đã và đang truy cập. Sophos Home như một bức tường ngăn chặn và bảo vệ máy tính của bạn khỏi các virus và phần mềm độc hại.

Comodo Antivirus

Cũng giống như Avast Free và AVG, phần mềm Comodo Antivirus có một bộ tính năng mạnh mẽ để tiêu diệt Malware, Spyware và virus hiệu quả bằng cách cho phép người dùng quét toàn bộ dữ liệu trên máy tính, email, tài liệu tải về…Comodo Antivirus cung cấp khả năng phát hiện virus và theo dõi hành vi, được trang bị Desktop ảo và trình duyệt bảo mật (Để duyệt web an toàn, tránh bị theo dõi trong trường hợp nhạy cảm như thanh toán qua Internet Banking). Comodo Antivirus sẽ thay thế bạn chăm sóc và đảm bảo an toàn cho chiếc máy tính mọi lúc mọi nơi, đặc biệt phần mềm luôn cập nhật các thuật toán phát hiện và tiêu diệt virus mạnh mẽ nhất là sử dụng công nghệ điện toán đám mây để loại bỏ những virus cứng đầu, mới sinh ra một cách hữu hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.