By | March 26, 2019
Spread the love

Hiện nay, đa phần trên các máy tính Laptop mới ra mắt gần đây đều đã được tích hợp phím tăng/giảm âm lượng phía trên bàn phím máy tính hay thậm chí các bàn phím rời cũng được các nhà sản xuất bổ sung các phím cứng hỗ trợ chức năng này. Điều này thực sự tiện lợi khi hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất trong việc tăng/giảm âm thanh chỉ bằng  việc sử dụng các phím có sẵn.

Để tăng/giảm âm lượng trên máy tính của mình không ít người có thói quen click vào biểu tượng loa tại thanh Taskbar trong trường hợp bàn phím không hỗ trợ các phím thay đổi âm lượng, cũng có một số trường hợp người dùng đã quen với việc sử dụng Taskbar. Tuy nhiên, điều này thường dẫn đến việc khá mất thời gian và đôi khi bạn phải điều chỉnh lại nhiều lần để có được cường độ âm thanh như mình muốn.

Đối với những chiếc máy tính chưa được tích hợp khả năng điều chỉnh âm lượng trên máy tính, việc sử dụng một phần mềm chuyên dụng để làm điều đó là một ý tưởng tuyệt vời. Sound Volume Hotkeys là một ứng dụng nhỏ gọn hỗ trợ điều chỉnh âm lượng bằng các phím tắt mà chính phần mềm này thiết lập, bạn có thể chủ động điều chỉnh âm thanh khi đang làm việc hay đang xem một bộ phim mà không muốn thoát khỏi màn hình lớn một cách nhanh chóng. Hãy tải phần mềm theo đường link ở dưới và làm theo hướng dẫn của bài viết để sử dụng ngay phần mềm này nhé!

Tính năng chính của Sound Volume Hotkeys

Được biết đến là một phần mềm hỗ trợ tăng/giảm âm lượng cho máy tính khá phổ biến, do đó Sound Volume Hotkeys cung cấp cho người những tổ hợp phím tắt đơn giản phục vụ vào 2 mục đích chính là làm tăng và giảm âm lượng. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập lại hiệu ứng và độ trong suốt của âm thanh khi sử dụng phím tắt đồng thời có thể cho phép hoặc không cho phép hiện icon ở khay hệ thống thông qua cửa sổ Customize.

Sound Volume Hotkeys có khả năng tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows hiện nay.

Download phần mềm Sound Volume Hotkeys

(Link download trực tiếp bản mới nhất miễn phí từ trang chủ)

Hướng dẫn điều chỉnh âm lượng bằng phím tắt sử dụng Sound Volume Hotkeys

Bước 1:Truy cập đường dẫn ở trên để bắt đầu tải phần mềm Sound Volume Hotkeys về máy tính của bạn. Sau khi tải về công cụ, nhấn chuột phải vào file cài đặt rồi chọn Run as Administrator.

Tiếp tục cài đặt công cụ đến khi quá trình kết thúc.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, trên khay hệ thống sẽ xuất hiện icon của phần mềm. Bạn có thể kích hoạt hoặc thay đổi một số tùy chỉnh nếu muốn, nếu không bạn có thể sử dụng luôn tổ hợp phím chỉnh âm.

Để tăng âm lượng, bạn nhấn tổ hợp phím <Ctrl + mũi tên lên>, để giảm âm lượng nhấn tổ hợp phím <Ctrl + mũi tên xuống>. Trên màn hình sẽ tự động hiển thị mức độ âm lượng trên máy tính.

Bước 3: Click chuột phải và chọn Customize để thực hiện một số tùy chỉnh và hiệu ứng hiển thị trên máy tính của bạn

+ Chọn Volume Indicator Transarency để tăng giảm độ mờ sáng của thanh volume

+ Bỏ tích chọn Place Icon in the Tarkbar thì biểu tượng công cụ trên khay hệ thống sẽ biến mất. Chọn OK đêt lưu lại thiết lập vừa cài đặt.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phím tắt để tăng giảm âm lượng trên máy tính bằng công cụ Sound Volume Hotkeys. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn một phần mềm hỗ trợ hữu ích tính năng tăng/giảm âm thanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.