Phần mềm biến điện thoại “smartphone” thành chuột máy tính

Đôi khi, vì một lý do khách quan nào đó mà chuột máy tính của bạn đột nhiên bị hỏng, lúc này bạn loay hoay không biết phải xử lý thế nào. Vấn đề này sẽ được giải quyết rất đơn giản khi bạn có một chiế Smartphone trong tay và máy tính của bạn có kết nối wifi.

B1. Cài đặt trên điện thoại

Đầu tiên, bạn vào cửa hàng CH Play trên điện thoại, tìm ứng dụng có tên là Wifi Mouse, sau đó tải về máy và cài đặt bình thường.

B2.  Cài đặt trên máy tính.

Ở trên máy tính, thì bạn vào đây để tải Mouse Server nhé: http://wifimouse.necta.us , click vào <Download> như hình bên dưới

Chọn ứng dụng cho phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng: Android, IOS, Windows, Ubuntu,… như máy tính của mình đang sử dụng HĐH Windows thì mình sẽ bấm vào Download For Windows

Sau khi tải về máy tính thì cài đặt như bình thường.

B3. Khởi động ứng dụng

  • Khởi động Mouse Server trên máy tính để lấy số IP. Nhấp vào icon ở góc phải thanh Taskbar để hiển thị số IP

  • Mở ứng dụng Wifi Mouse trên điện thoại, và nhập số IP ở trên: 192.168.1.61 ( IP trên máy tính của bạn có thể là một số khác nhé), sau đó nhấp vào icon hình mắt xích bên cạnh để kết nối. Ứng dụng trên Smartphone sẽ được kết nối với ứng dụng trên máy tính thông qua wifi.

Xong, kết quả hiện ra màn hình điều khiển, bạn có thể dễ dàng sử dụng như một Touchpad bình thường.

Ngoài ra, ứng dụng hỗ trợ bạn mở nhanh thư mục, file mà không mất quá nhiều thao tác bằng cách nhấn vào các biểu tượng có trên màn hình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.