Top 3 phần mềm giảm dung lượng ảnh tối ưu nhất 2019 - phanmemaz

Top 3 phần mềm giảm dung lượng ảnh tối ưu nhất 2019

Trong quá trình sử dụng máy tính đôi khi chiếc máy của bạn sẽ có những hiện tượng như giật, lag, hoạt động của máy trở nên chậm chạm dẫn đến những khó chịu nhất định. Vấn đề này chủ yếu do máy tính của bạn đang sử dụng có nhiều phần mềm, không gian lưu trữ không được nhiều và số lượng ảnh trong máy tính thì lại gây tốn không ít dung lượng máy. Những phần mềm bạn đang dùng lại hết sức cần thiết và bạn không thể xóa bất cứ phần mềm nào, vậy phải làm gì để không gian lưu trữ  được nhiều hơn? Câu trả lời của chúng tôi là hãy giảm dung lượng ảnh trên máy tính. Bạn vừa có thể lưu trữ được nhiều ảnh hơn mà không phải xóa bớt đi những công cụ hữu ích hay những bức ảnh yêu thích. Giảm dung lượng ảnh cho phép bạn sở hữu những bức ảnh với dung lượng nhỏ hơn, dễ dàng cho việc lưu trữ và tải ảnh lên các trang web trực tuyến. Ở bài viết dưới đây, phanmemaz sẽ giới thiệu tới bạn Top 3 phần mềm giảm dung lượng ảnh tối ưu nhất 2019.

1. CAESIUM

Caesium là phần mềm giảm dung lượng hình ảnh được thiết kế nhằm đem đến cho người dùng những hình ảnh có dung lượng nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh cao. Không chỉ dừng lại ở đó, phần mềm còn sở hữu nhiều tính năng thú vị khác như hỗ trợ xử lý hàng loạt tập tin hay chọn cấp độ nén cho từng bức ảnh, cung cấp các tùy chọn hiển thị hình ảnh. Caesium cũng cho phép bạn thay đổi định dạng của các bức ảnh mà không hề làm giảm đi chất lượng vốn có của ảnh. Phần mềm được đánh giá là có thiết kế ấn tượng với giao diện dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Với Caesium bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng cao, định dạng tùy chọn mà dung lượng ảnh lại ít. Caesium chắc chắn là lựa chọn mang đến những lợi ích không nhỏ dành cho bạn trong việc tiết kiệm không gian lưu trữ cũng như thời gian xử lý và nén các hình ảnh.

2.RIOT

Riot là viết tắt của Radical Image Optimization Tool, phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa cũng như chuyển đổi các định hình ảnh vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Riot có thể nén để giảm dung lượng ảnh trong khi vẫn giữ nguyên được chất lượng của bức ảnh đó, đồng thời cho phép người dùng điều chỉnh nhiều thành phần khác của bức ảnh. Phần mềm này hỗ trợ tối ưu hóa các định dạng ảnh GIF, PNG, JPEG… với các tính năng ngoài tính năng nén để giảm dung lượng ảnh như điều chỉnh màu sắc, chuyển đổi định dạng ảnh hay thiết lập dữ liệu… Ngoài ra, Riot cho phép xem trước các kết quả được tạo ra để có sự so sánh và điều chỉnh thích hợp. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản nhưng hết sức gọn nhẹ và tích hợp nhiều tính năng độc đáo.

3.COMPRESSNOW

Khác với những phần mềm đã được đề cập ở trên, Compressnow là công cụ nén ảnh tốc độ cao trực tuyến trên máy tính. Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải gửi ảnh qua email, facebook, hay để tải lên các mạng xã hội khác vì vậy việc cần thiết phải làm là tối ưu hóa hình ảnh để có dung lượng thấp, dễ dàng cho việc gửi ảnh, đăng tải ảnh lên mạng xã hội. Ưu điểm của việc nén hình ảnh trực tuyến là bạn không cần phải tải về máy tính phần mềm nén, giảm dung lượng hình ảnh, việc duy nhất phải làm là vào ngay trang web của Compressnow và tải lên những bức ảnh mà bạn cần phải nén, công cụ này sẽ giúp bạn giảm đến 90% dung lượng hình ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng và trả lại cho bạn những bức hình với chất lượng ảnh cao.

Trên đây là những phần mềm và công cụ giảm dung lượng hình ảnh. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi!