Top 5 phần mềm thay đổi giọng tốt nhất trên máy tính

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp mà bạn cần phải thay đổi giọng nói của mình để người khác không thể nhận ra. Điều này cũng thực sự thú vị khi việc thay đổi giọng nói cho phép bạn che dấu thân phận của mình và tạo ra những trò đùa vui vẻ mà kể cả bạn bè, người thân hay gia đình đều không biết được đó là bạn. Vậy làm thế nào để có thể thay đổi giọng nói như bạn mong muốn? Điều này rất đơn giản, hiện nay đã có rất nhiều phần mềm trên máy tính được phát triển để hỗ trợ chúng ta thay đổi và giả lập giọng nói khi chat voice hoặc sử dụng vào nhiều mục đích hơn.

Các phần mềm thay đổi giọng nói không chỉ giúp bạn biến giọng nói nam thành nữ hay ngược lại mà còn có nhiều chế độ tùy chỉnh để biến thành các giọng nói khác nhau từ trẻ con đến người lớn, từ người trẻ đến người già tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của của bạn. Trong bài viết dưới đây Phanmemaz sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm thay đổi giọng nói tốt nhất trên máy tính.

1.Phần mềm MorphVOX Pro

MorphVOX Pro là một trong những phần mềm tốt nhất cho phép người dùng biến đổi giọng nói khi thực hiện voice chat phổ biến trên hệ điều hành Windows. Với phần mềm này bạn có thể điều chỉnh cao độ, cường độ, độ trầm bổng của giọng nói tùy theo ý mình. Bạn cũng có thể biến giọng nói của mình thành giọng nói của các nhân vật trong một trò chơi nào đó hay là giọng nói của một người nổi tiếng. Tất cả đều được thực hiện chỉ trong một nốt nhạc. Công cụ này hỗ trợ rất tốt trên các trò chơi trực tuyến hay các mạng xã hội như MSN, Skype, Google Talk và nhiều game online.

2.Phần mềm Auto Tune

Auto Tune là một phần mềm tùy chỉnh âm thanh chuyên nghiệp với khả năng biên tập và chỉnh sửa nhạc lý toàn diện, chức năng chính của phần mềm này là thu âm giọng hát và chỉnh sửa với nhiều chức năng thú vị. Ngoài ra Auto Tune cũng hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc thay đổi giọng nói như ý muốn. Giao diện của phần mềm rất thân thiện và dễ sử dụng cho phép bạn có thể chỉnh sửa giọng hát/giọng nói một cách tỉ mỉ.

3.Phần mềm Adobe Audition

Adobe Audition là phần mềm xử lý và chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp được phát triển bởi hãng Adobe System. Phần mềm hỗ trợ ghi lại âm thanh với chất lượng cao, biên tập các file âm thanh và lưu lại thành nhiều định dạng khác nhau. Cũng giống nhau Auto Tune, Adobe Audition được sử dụng chủ yếu trong chỉnh sửa âm nhạc. Phần mềm này có thể biến những bài hát với chất lượng kém trở thành một tuyệt tác nghệ thuật của âm thanh nhờ vào những tính năng đầy đủ của một phòng thu chuyên nghiệp. Điều dĩ nhiên chúng ta cũng không thể nào bỏ qua được chức năng thay đổi giọng nói của phần mềm này.

4.Phần mềm Fake voice

Như chính tên gọi của mình, Fake Voice là công cụ biến đổi giọng nói giúp bạn thay đổi giọng nói của mình tại thời gian thực khi đang Chat voice với người khác. Phần mềm được sử dụng song song với các ứng dụng chat quen thuộc khác như Skype, Windows Live Messenger, Yahoo… Phần mềm cung cấp rất nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt khác nhau từ tùy chỉnh cho đến các chế độ tự động khác, bạn có thể biến hóa âm thanh thành muôn màu muôn vẻ khác nhau mà không hề trùng lặp với bất cứ ai. Chương trình này được cài đặt như một thiết bị âm thanh mặc định trên máy tính của bạn.

5.Phần mềm AV Voice Changer Software

AV Voice Changer Software là phần mềm thay đổi giọng nói khi ghi âm để lồng tiếng cho các bài thuyết trình, thuyết minh phim, tin nhắn thoại… Phần mềm cũng được sử dụng để thay đổi giọng nói của mình trong trò chuyện trực tuyến hoặc thêm các hiệu ứng đặc biệt cho âm thanh. Giao diện của phần mềm rất thân thiện và dễ sử dụng. Nguyên lý hoạt động của AV Voice Changer Software hết sức đơn giản, nó có thể chặn bất kỳ tín hiệu âm thanh nào đi qua Card âm thanh và làm biến đổi chúng, điều này cũng đồng nghĩa với việc phần mềm tương thích với hầu hết các phần mềm đa phương tiện khác.